Twitter – ứng dụng trên điện thoại nhiều người Việt Nam chưa biết tới

Đa số người dùng ở nước ngoài khi bước chân tới Việt Nam đều thắc mắc về việc ứng dụng Twitter nổi tiếng trên thế giới vậy mà ở Việt Nam gần như hiếm người sử dụng chúng. Như chia sẻ của Jame Ramzee người Ukraina nhân viên bán titan gel nga khi bước chân tới Việt Nam là một sự ngỡ ngàng trước sự thờ ơ của đa số người Việt cho ứng dụng Twitter này mà thay vào đó là sự phổ biến của Facebook.

Thứ nhất do thói quen sử dụng, Twitter mọi người thảo luận các vấn đề, bình luận hay đăng tải ở chế độ công khai còn với Facebook chỉ nhận tin tức từ người họ quen biết, tạo sự riêng tư và hình thành dần dần chế độ vòng tròn. Ngoài ra theo số đông khi Facebook được du nhập vào Việt Nam sớm hơn và không ai muốn sử dụng ứng dụng chỉ vỏn vẹn vài người bạn.

Thứ hai, đa phần người Việt Nam chưa biết về hashtag, hashtag và tag là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. hashtag là nhóm lại các thông tin về một chủ đề quan tâm trên toàn cầu trong khi đó tag chỉ là hướng tới một đối tượng cụ thể, do đó sự lạ lẫm này rất dễ khiến nhiều người Việt hoang man khi sử dụng chúng. Điểm mạnh của Twitter nằm ở hệ thống hashtag, nó giúp người dùng theo dõi bất kỳ sự kiện nào một cách nhanh nhất. Trong trường hợp người dùng không hề hiểu rõ về điểm mạnh này, có lẽ việc Twitter không thể phát triển là điều dễ hiểu.

Thứ ba, chính là không đáp ứng được nhu cầu chia sẻ. Với Facebook, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể khoe với mọi người bức hình vừa chụp và gán vào từng album để tiện theo dõi. Còn với Twitter thì sao? Trước đây muốn đăng tải hình ảnh, bạn chỉ có thể chọn cách upload lên một dịch vụ thứ ba, sau đó dẫn link về tweet cá nhân. Hiện tại mặc dù đã thay đổi tuy nhiên bạn không thể tạo album ảnh theo từng chủ đề mong muốn, gây khó khăn cho việc tìm kiếm hoặc xem lại sau này. Có thể nói, Twitter chưa đáp ứng được nhu cầu khoe ảnh đang ngày càng tăng cao và trở thành xu hướng này.

Kết bài chúng tôi muốn giới thiệu http://genk.vn/ là kênh chia sẻ về các thông tin mới nhất của các tín đồ công nghệ thông tin nếu bạn quan tâm để tham khảo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *